Mơ bát hương cháy là điềm lành hay điềm dữ đến với bạn và gia đình?


Tại phương Đông đặc biệt đạo Phật thì bát hương được xem là đồ vật vô cùng linh thiêng. Vì vậy nếu có điều tác động đến bát hương luôn khiến cho mọi người lo lắng kể cả trong mơ. Bạn nằm mơ bát hương cháy liệu cuộc sống, gia đình hay bản thân có làm sai trái điều gì không?

Tuy nhiên không phải cứ mơ thấy hình ảnh bát hương cháy thì những điều không may cũng đến mà còn tùy vào từng hoàn cảnh của giấc mơ. Chính vì nắm bắt được tâm lý của mọi người chúng tôi sẽ có bài phân tích để giải mã giấc mơ bát hương cháy. Nếu bạn thật sự quan tâm và tò mò về vấn đề này thể theo dõi bài viết dưới đây và cùng khám phá nó.

Bát hương trên bàn thờ mang ý nghĩa tâm linh như thế nào?

Cùng với bàn thờ là bát hương là một đồ vật tâm linh không thể thiếu bởi vì dâng hương thể hiện cho lòng thành kính của con cháu đến ông bà tổ tiên cũng như kết nối với người âm và người dương.

Nhờ bát hương kết nối mà con cháu có thể gửi đến ông bà tổ tiên lời cảm ơn, thông báo tình hình con cháu trong nhà cũng như lời cầu nguyện ước mong đến với ông bà tổ tiên.

Mỗi vùng miền lại có những phong tục khác nhau về việc đặt bát hương lên bàn thờ tuy nhiên vẫn đi theo quy tắc chung nhất định từ trước. Bạn không nên di chuyển vì lúc bạn di chuyển mà không có sự cho phép thần linh sẽ giáng cho bạn tội mạo phạm, làm phật ý các vị thần linh và ông bà tổ tiên.

Mơ bát hương cháy có ý nghĩa gì?

Theo văn hóa người Việt thì bát hương luôn chứa đựng ý nghĩa về mặt tâm linh rất lớn, thể hiện được tập tục thờ cúng đại diện cho lòng biết ơn của con cháu đến với ông bà tổ tiên. Vì vậy nếu trong mơ bạn mơ bát hương cháy thì chắc chắn giấc mơ đó là một điềm báo, nó sẽ dự báo một chuyện gì đó sẽ xảy ra trong tương đến bạn và gia đình bạn.

Tuy nhiên chúng ta không thể kết luận mơ thấy như vậy là điềm xấu hay tốt. Bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố trong giấc mơ thì mới có thể đưa ra kết luận được ý nghĩa của nó:

Xem thêm Mơ thấy mặt trời.

Mơ bát hương cháy phần trên và ngọn lửa bốc lớn

Những giấc mơ mà thấy bát nhang bốc cháy lửa lớn nhưng chỉ cháy phần trên thì người ta thường gọi là hiện tượng cháy hóa dương. Có thể bát nhang bốc cháy lớn vậy rất sợ những bạn đừng nên lo lắng khi thấy hình ảnh này. Bởi vì đây là giấc mơ mang điềm báo may mắn, tốt đẹp, sẽ không có vấn đề gì xảy ra.

Tương lai tới con đường kinh doanh của bạn sẽ thuận buồm xuôi gió, đánh đâu thắng đó. Ngoài ra chuyện về gia đình cũng rất suôn sẻ, tình cảm gia đình hạnh phúc, vui vẻ. Đặc biệt gia chủ trong gia đình sẽ có người phù trợ, cứ yên tâm làm mọi việc vì sẽ chẳng có điềm xấu nào xảy đến.

Mơ bát hương cháy âm ỉ ở dưới nhưng lại không thành ngọn lửa

Nếu mơ thấy cháy ở trên, lửa to là hóa dương thì hiện tượng ngược lại này theo dân gian gọi là hóa âm. Và nếu hóa dương mang lại điềm báo tốt lành thì hóa âm lại là điềm báo không tốt, bạn cần cẩn thận trong mọi chuyện. Hãy lưu ý đến mồ mả tổ tiên thời gian này, rất có thể đã bị động cần có con cháu lên thắp nhang, dọn dẹp và kiểm tra lại.

Không cảnh báo phần âm bị ảnh hưởng mà giấc mơ này còn dự báo trước việc làm ăn kinh doanh của bạn sẽ không được thuận lợi trong thời gian tới. Hãy cẩn thận hơn vì có thể có kẻ xấu đâm sau lưng bạn, việc kinh doanh có thể bị ảnh hưởng, làm ăn thua lỗ.

Nếu mơ thấy giấc mơ như vậy bạn hãy cẩn thận trong các mối quan hệ, đừng nên quá tin tưởng bởi vì bạn sẽ không biết ai sẽ làm chuyện xấu sau lưng bạn nhưng trước mặt thì luôn tỏ ra thân thiết.

Mơ thấy bát hương cháy và tỏa ra hương thơm ấm cúng

Nếu nằm mơ thấy giấc mơ này thì bạn nên yên tâm vì chắc chắn sẽ không có điểm xấu nào sẽ xảy đến với bạn. Tương lai sắp tới cũng bạn sẽ là những chuyện tốt đẹp, mọi dự định của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ và thành công. Không chỉ là chuyện công việc mà chuyện tình cảm, các vấn đề ngoài lề cuộc sống cũng gặp những điều vui vẻ, may mắn. 

Xem thêm Mơ thấy núi

Tìm cách hóa giải khi mơ thấy bát hương cháy

Mơ thấy bát nhang bị cháy chắc chắn sẽ mang cả điềm tốt nhưng đồng thời cũng sẽ có những giấc mơ mang điềm dữ. Những giấc mơ đó là dự báo trước cho bạn để bạn có sự cảnh giác vì vậy thay vì quá lo lắng hãy tìm cách hóa giải để những chuyện thiếu may mắn sẽ không thể xảy đến.

Khi mơ thấy hiện tượng hóa âm của bát hương thì tỉnh dậy bạn xin phép và lấy bớt phần nhang trong bát ra. Tiếp theo bạn đem tro rải phía trước nhà và dọn dẹp thật sạch sẽ bàn thờ gia tiên. Khi đã hoàn tất bạn hãy mua đồ lễ về để thắp nhang và khấn vái tổ tiên bề trên.

Làm điều này chứng tỏ bạn là người có tâm luôn hướng đến ông bà tổ tiên cũng như thần linh. Ngoài ra điều đó cũng giúp bản thân bạn không lo lắng nữa mà an yên một phần nào đó.

Kết thúc

Mong rằng qua việc giải mã những giấc mơ thấy bát hương cháy thì bạn hiểu có những giấc mơ mang điềm xấu cũng sẽ có những giấc mơ mang điềm tốt. Nếu mang điềm tốt thì bạn hãy vui vẻ, vô tư nhé cứ làm như trước giờ mình vẫn làm. Còn nếu mơ điềm xấu thì đừng vội lo lắng mà hãy tìm cách hóa giải nó nhé.

Hy vọng bạn đọc sẽ thấy thông tin bài đọc này hữu ích với mình. Điều quan trọng sau khi giải mã giấc mơ chính là khích lệ bạn luôn cần cố gắng thì mọi chuyện đều sẽ vượt qua.

Leave a Comment