Cắm sổ đỏ vay tiền ngân hàng được bao nhiêu, lãi suất thế nào

Cắm sổ đỏ vay tiền ngân hàng được bao nhiêu là thắc mắc của những người đang thiếu vốn làm ăn, định dùng căn nhà của mình để thế chấp. Bạn cần cập nhật cho mình bản chất vay thế chấp là gì, sổ hồng và sổ đỏ có gì khác nhau trước khi vay vốn.

Cùng tìm hiểu cắm sổ đỏ vay tiền ngân hàng được bao nhiêu

Tìm hiểu nhanh vay thế chấp là gì ?

Vay thế chấp chính là hình thức vay tiền có tài sản để đảm bảo, tài sản này phải còn giá trị và quyền lợi đối với người đi vay vốn. Hình thức vay thế chấp được đánh giá là khá an toàn, lãi suất ưu đãi so với vay tiền qua app online nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc.

Sau khi được ngân hàng phê duyệt khoản vay, đồng thời giải ngân tiền thì tài sản vẫn thuộc quyền sử dụng của bạn. Tất nhiên ngân hàng sẽ giữ lại hồ sơ pháp lý của tài sản bạn đem đi thế chấp này.

Bạn có thể sử dụng rất nhiều tài sản để đem đi thế chấp, ví dụ như sổ đỏ, sổ hồng, ô tô, sổ tiết kiệm,…  Nếu doanh nghiệp là đơn vị đứng ra đi vay thì có thể thế chấp cả nhà xưởng, máy móc, thiết bị,…

Sổ đỏ và sổ hồng có gì khác nhau?

Trước khi tìm hiểu cắm sổ đỏ vay tiền ngân hàng được bao nhiêu bạn cần phân biệt rõ sổ đỏ và sổ hồng. Sổ đỏ chính là tên gọi của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp cho người sử dụng đất nhằm bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người đó. Điều này đã được quy định rõ ràng trong khoản 20 Điều 4 Luật Đất đai 2003. 

Trong khi đó sổ hồng chính là tên gọi của giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất ở được nhà nước cấp cho chủ sở hữu theo quy định. Điều này được ghi rõ tại Nghị định số 60-CP ngày 05/07/1994 của Chính Phủ về quyền sử dụng nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại đô thị.

Sổ hồng được cấp bởi Bộ Xây dựng còn sổ đỏ được cấp bởi Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, chúng đều có giá trị pháp lý như nhau.

Cắm sổ đỏ vay tiền ngân hàng được bao nhiêu, nhiều hay ít?

Để biết sổ đỏ của mình khi đem đi thế chấp vay được bao nhiêu tiền bạn cần mang nó đi ngân hàng để được tư vấn và thẩm định kỹ lưỡng. Hầu hết các ngân hàng sẽ định giá ngôi nhà của bạn vào khoảng 50% đến 90% giá trị ban đầu.

Để tăng khả năng vay vốn của mình bạn cần chứng minh được thu nhập và khả năng tài chính của mình. 

Cắm sổ đỏ vay tiền bạn phải chịu lãi suất bao nhiêu?

Hình thức vay tiền theo dạng thế chấp sẽ có lãi suất tốt hơn hẳn vay tiền tín chấp. Lãi suất khi bạn cắm sổ đỏ để vay tiền sẽ phụ thuộc vào ngân hàng cụ thể cũng như thời gian vay vốn của bạn. Nếu bạn vay tiền trong thời gian ngắn hạn thì lãi suất cho vay sẽ vào khoảng 6,5%/năm, còn nếu bạn vay dài hạn thì sẽ phải chịu lãi suất rơi vào khoảng 11%/năm. Trong trường hợp cần vay tiếp đứng hoặc vay tiền nhanh thì giải pháp sử dụng các ứng dụng vay tiền online sẽ giúp bạn thỏa mãn được các nhu cầu về tài chính.

Điều kiện, thủ tục vay thế chấp ngân hàng gồm những gì?

Sau khi tìm hiểu cắm sổ đỏ vay tiền ngân hàng được bao nhiêu bạn có thể tự tin vay vốn, các điều kiện và thủ tục bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Đa phần các ngân hàng khi cho vay vốn sẽ yêu cầu khách hàng phải nằm trong độ tuổi từ 23 đến 60, bạn nên đọc kỹ quy định này tại từng ngân hàng.
  • Bạn cần có công việc ổn định, chứng minh được thu nhập của mình trên giấy tờ, ví dụ như bảng lương.
  • Bạn cần điền đầy đủ thông tin trên đơn đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng mình muốn vay.
  • Bạn cần có các loại giấy tờ đảm bảo tài sản của mình là hợp pháp, không có tranh chấp, ví dụ như sổ hồng hoặc sổ đỏ.
  • Bạn cần có giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: độc thân, đã kết hôn,…
  • Tùy theo quy định vay vốn của từng ngân hàng thì bạn cần chuẩn bị thêm các mẫu giấy tờ cần thiết khác.

Bạn có nên cắm sổ đỏ để vay vốn hay không?

Bạn cần nghiên cứu lãi suất, hạn mức cho vay khi cắm sổ đỏ xem nó có thật sự phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Nếu bạn thấy phù hợp, đồng thời đủ điều kiện để vay tiền theo sổ đỏ thì nên cân nhắc bởi hình thức vay vốn này có lãi suất ưu đãi và thời hạn vay lâu hơn tín chấp.

Tổng kết

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được cắm sổ đỏ vay tiền ngân hàng được bao nhiêu, lãi suất thế nào. Nếu bạn đang có ý định vay tiền thì hãy tìm đến ngân hàng gần nhất để được nhân viên tư vấn kỹ lưỡng.

Leave a Comment